CÀNG TẨY TRANG CÀNG NHIỀU MỤN?

Liệu bạn có tự hỏi khi nhìn vào gương rằng “sao bỏ bao nhiêu tiền vào tẩy trang, skin care các thứ mà mụn quá trời mụn vậy ta” chưa?

Có nhiều sai lầm mà chị em mắc phải là cứ nghĩ tẩy trang xong là sạch rồi, là không có mụn đâu. Nhưng hôm nay Unique sẽ chỉ ra cho chị em một vài nguyên nhân gây ra hiện trạng mụn dù tẩy trang bao nhiêu lần vẫn vậy nhé!

 1. Nước tẩy trang không phù hợp với da
 • Đây là điều tuy đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng trong vì nhiều loại tẩy trang có những thành phần và đặc tính riêng nên việc lựa chọn không đúng dòng tẩy trang phù hợp sẽ độ PH trong da hay các yếu tố khác trong da đột ngột thay đổi làm cho tuyến bã nhờn của da gây nên mụn.
 1. Không tẩy trang kỹ
 • Này chắc tình trạng của khá nhiều chị em đúng không nè, nhiều khi đi quẩy, đi chơi về mệt quá nên tẩy trang qua loa rồi đi ngủ, cứ nghĩ là sạch rồi nhưng quên mất là trước khi đi đắp bao nhiêu lớp trên mặt thế là tồn đọng lại mỹ phẩm trên da làm bít lỗ chân lông, gây viêm nhiễm, tổn hại da và mụn càng lúc càng nhiều dù “nhớ tẩy trang thường xuyên” rồi.
 1. Makeup mới cần tẩy trang thôi
 • Suy nghĩ này chắc không của riêng ai, ai cũng nghĩ khi nào makeup thì khi đó tẩy trang, nhưng đâu cần thiết. Bình thường gương mặt bạn để không cũng tiếp xúc với khá nhiều bụi bẩn từ môi trường, thời tiết làm da tiết bã nhờn… tất cả đều là nguyên nhân gây ra mụn.
 • Đó là 3 nguyên nhân căn bản trong nhiều nguyên nhân gây nên hiện trạng mụn càng lúc càng nhiều dù tẩy trang thường xuyên mà phòng khám da liễu Unique liệt kê ra cho mọi người thấy.
 1. Dùng sản phẩm không chuyên dụng
 • Việc này thường hay xảy ra vì đôi khi tính “lười” trỗi dậy, nên chị em thường cầm đại một tờ khăn giấy ướt hay một thứ gì đó miễn ướt là được để tẩy trang, vô tình điều này lại làm hại cho làn da. Bởi vì việc dùng khăn giấy ướt hay các loại giấy khác vừa không thể tẩy hết lớp trang điểm, bụi bẩn bám trên da mà còn dễ gây trầy, khô và rát da làm cho lỗ chân lông bị tổn thương dễ gây mụn.
 • Vì vậy, việc sử dụng khăn giấy ướt hay bất kỳ loại giấy nào được quảng cáo trên thị trường không phải tẩy trang chính hiệu thì không nên dùng vì không chỉ không có ích mà còn tổn hại sâu sắc đến làn da bạn một cách từ từ mà chính bạn còn không nhận ra.
 1. Không rửa mặt sau khi tẩy trang
 • Nhiều bạn sau khi tẩy trang xong có thói quen ỷ lại rằng “tẩy trang bằng nước tẩy trang là sạch rồi, không cần phải rửa lại chi mệt” chính vì điều này đã vô tình tạo nên lớp cặn mỹ phẩm cứng đầu, các thành phần hóa học trong nước tẩy trang tồn động lại dưới lỗ chân lông, lâu ngày gây nên hiện tượng kích ứng da, bít lỗ chân lông và dễ lên mụn.
 • Cho nên, sau khi tẩy trang hãy dành ít phút rửa sạch lại bằng nước một lần nữa để đảm bảo hạn chế lượng chất cặn bã còn sót lại nha.
 • Nếu chẳng may vướng phải những thói quen trên thì nhanh chóng thay đổi để trình trạng mụn được khắc phục hơn. Hoặc nếu mụn quá nhiều rồi thì hãy tìm ngay phương pháp điều trị mụn hiệu quả phù hợp an toan như phương pháp điều trị mụn BBLASER của UNIQUE để xóa sạch mụn – không để lại sẹo, an toàn hiệu quả lại còn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.