Hậu quả khó lường của việc triệt lông không đúng cách

𝐇𝐚̣̂𝐮 𝐪𝐮𝐚̉ 𝐤𝐡𝐨́ 𝐥𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐜𝐮̉𝐚 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐭𝐫𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐥𝐨̂𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐮́𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜𝐡
#Triệt_lông tưởng đơn giản nhưng lại gây ra nhiều nguy hại cho da, nhất là đối với những ai tự triệt lông tại nhà. Tuy nó tiết kiệm chi phí và có hiệu quả nhất thời. Nhưng những hậu quả mà nó mang lại rất khó lường trước.
-Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những hiểm họa khó lường do tẩy lông không đúng cách gây nên là gì và cách khắc phục ra sao ở ngay bài viết dưới đây.
𝐓𝐚̂̉𝐲 𝐥𝐨̂𝐧𝐠 𝐬𝐚𝐢 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐠𝐚̂𝐲 𝐯𝐢𝐞̂𝐦 𝐧𝐚𝐧𝐠 𝐥𝐨̂𝐧𝐠
Triệt lông không đúng cách sẽ gây ra các trầy xước cho da. Khi đó là điều kiện thuận lợi để cho các vi khuẩn xâm nhập từ lỗ chân lông. Chúng phát triển và sẽ gây nên các tình trạng như: mụn mủ, lông mọc ngược,…nói chung là viêm nang lông.
𝐓𝐚̂̉𝐲 𝐥𝐨̂𝐧𝐠 𝐬𝐚𝐢 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐠𝐚̂𝐲 𝐧𝐠𝐮̛́𝐚 𝐧𝐠𝐚́𝐲
Sau khi #tẩy_lông các bạn thường không quá chú trọng đến việc vệ sinh phần vừa tẩy lông đó. Các dấu hiệu ngứa ngáy, khó chịu sẽ xuất hiện ngay sau đó. Nếu bạn gãi mạnh tay sẽ gây mẩn đỏ da, xước xát hoặc chảy máu. Một lưu ý là, sau khi tẩy lông bạn nên hạn chế vận động hoặc đi bơi. Vì rất dễ gây nên tình trạng mẩn ngứa, dị ứng hoặc nhiễm trùng.
𝐓𝐚̂̉𝐲 𝐥𝐨̂𝐧𝐠 𝐬𝐚𝐢 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐤𝐡𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐡𝐚̂𝐦 đ𝐞𝐧 𝐝𝐚
Một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy của tẩy lông sai cách đó là tình trạng thâm đen da (đặc biệt là vùng dưới cánh tay). Nguyên nhân là do lông được tẩy đi chưa triệt để, các chân lông khi đó gặp phải vi khuẩn tích tụ, khiến cho da bị đen đi rất mất thẩm mỹ.
𝐓𝐚̂̉𝐲 𝐥𝐨̂𝐧𝐠 𝐬𝐚𝐢 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐤𝐡𝐢𝐞̂́𝐧 𝐥𝐨̂𝐧𝐠 𝐦𝐨̣𝐜 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐡𝐨̛𝐧
Việc tẩy lông chỉ mang đến hiệu quả tạm thời trong 2-3 ngày, ngay sau đó việc lông mọc lại sẽ còn diễn ra nhanh và nhiều hơn. Thậm trí lông còn mọc dày và rậm hơn nữa. Đặc biệt sợi lông cứng lại, khó loại bỏ hơn lúc trước.
𝐓𝐫𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐥𝐨̂𝐧𝐠 𝐨̂ 𝐃𝐢𝐨𝐝𝐞 𝐋𝐚𝐬𝐞𝐫 𝐇𝐋 𝟖𝟎𝟖 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐔𝐧𝐢𝐪𝐮𝐞 𝐥𝐚̀ 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐩𝐡𝐚́𝐩 𝐭𝐫𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐥𝐨̂𝐧𝐠 𝐚𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧, 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐪𝐮𝐚̉ 𝐯𝐮̛𝐨̛̣𝐭 𝐭𝐫𝐨̣̂𝐢. 𝐒𝐚𝐮 𝐤𝐡𝐢 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐨̂𝐢, 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐨́ 𝐡𝐞̣̂ 𝐪𝐮𝐚̉ 𝐧𝐚̀𝐨 𝐱𝐚̉𝐲 𝐫𝐚 𝐜𝐚̉. 𝐁𝐚̣𝐧 𝐯𝐮̛̀𝐚 𝐡𝐞̂́𝐭 𝐥𝐨̂𝐧𝐠 𝐯𝐮̛̀𝐚 𝐝𝐮𝐲 𝐭𝐫𝐢̀ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐥𝐚̀𝐧 𝐝𝐚 𝐭𝐫𝐚̆́𝐧𝐠 𝐬𝐚́𝐧𝐠, 𝐦𝐢̣𝐧 𝐦𝐚̀𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐨́ 𝐦𝐮̀𝐢 𝐜𝐨̛ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐡𝐚𝐲 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐬𝐨̛̣ 𝐥𝐨̂𝐧𝐠 𝐦𝐨̣𝐜 𝐫𝐚 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐡𝐨̛𝐧.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.