NÁM DA DO STRESS

Nhìn vào gương đi – Ngưng stress đi da bạn nám hết rồi kìa!

Ngoài các yếu tố nám da do độ tuổi, rối loạn nội tiết tố, do ánh sáng mặt trời, di truyền… Nám da còn bắt nguồn từ stress – hậu quả của việc không bằng được tâm lý của chúng ta. Stress kéo dài không phải ai ai cũng nhận ra, đặc biệt với cuộc sống càng ngày càng phức tạp như thế này tình trạng stress lại càng không còn xa lạ với chúng ta.

  • Khi cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi và căng thẳng tâm lý, mọi chức năng sẽ suy giảm. Nói cách khác, hàng rào bảo vệ tự nhiên của da và hệ thống miễn dịch cũng bị suy yếu, do đó, pregnenolone (hormone nội sinh) trong tuyến thượng thận chỉ có thể ức chế cortisol (hormone chống stress). Mất khả năng cân bằng estrogen-testosterone (nội tiết tố nữ) Estrogen (nội tiết tố nữ) dư thừa hoặc mất cân bằng là yếu tố kích thích tăng sinh hắc tố melanin (sắc tố da) hình thành nám da. Hơn nữa, khả năng tiếp nhận chất dinh dưỡng của cơ thể con người rất kém, hầu hết các dưỡng chất điều trị đi vào cơ thể đều qua tế bào da nên hiệu quả điều trị nám kém.
  • Chị em phụ nữ thường có nguy cơ bị Nám nhiều hơn nam giới, điều này phụ thuộc vào độ dày biểu bì, lượng Collagen, sự rối loạn nội tiết tố và quan trọng hơn cả chính là yếu tố tâm lý. Rõ ràng, các đấng mày râu thường ít quan tâm đến các vấn đề về da. Trong khi đó, với tâm lý mong muốn mình luôn xinh tươi, trẻ trung, phái đẹp lại đầu tư rất nhiều vào các loại mỹ phẩm, điều này vô tình khiến làn da của họ bị bội thực và dễ nhiễm phải các loại hóa chất độc hại, gây tổn thương nghiêm trọng. Phụ nữ cũng là đối tượng rất nhạy cảm và dễ bị tác động làm ảnh hưởng tâm lý, chính vì vậy, không khó để lý giải nguyên nhân tại sao tình trạng nám lại xuất hiện nhiều hơn ở các chị em phụ nữ.
  • Muốn điều trị việc nám da do stress bạn cần điều tiết, giảm hoặc chấm dứt tình trạng stress của bản thân. Tuy nhiên, việc này nói thì dễ làm thì cực khó, nên thay vào đó nên tìm hiểu tư vấn và áp dụng công nghệ điều trị nám Toning Laser tại phòng khám da Unique là điều cần thiết cho chị em vừa tránh tình trạng tái phát, vừa được hướng dẫn lộ trình, chế độ dinh dưỡng phù hợp nhằm mang lại hiệu quả nhanh chóng và tránh tình trạng tái phát triệt để.

Tham Khảo Thêm Các Công Nghệ Khác: https://uniquelaser.com.vn/cong-nghe-thermage-tre-hoa-da/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *