Nám da sau sinh là gì?

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ…

Sinh con trong niềm hạnh phúc bất chấp cả làn da, vóc dáng thậm chí cả bản thân của mình vẫn muốn mang con đến với thế giới tươi đẹp này, đó chính là những điều thiêng liêng mà những người mẹ luôn muốn mang đến cho đứa con của mình.Tuy thân là phụ nữ và xem việc sinh nở là chuyện cao cả, nhưng chắc hẳn trong thâm tâm của mỗi người phụ nữ chúng ta đều có một nỗi niềm riêng với vóc dáng, làn da lúc mang thai, một trong những nổi ám ánh đó chính là “nám da sau sinh”. Hãy cùng phòng khám da UNIQUE tham khảo nhé

Nám da sau sinh là gì?

  • Nám da sau sinh còn được gọi là mặt nạ thai kỳ. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, không có gì đáng lo ngại do khi mang thai, nội tiết tố của mẹ thay đổi. Estrogen và progesterol tăng cao là yếu tó kích thích sản xinh hắc tố melatin gây nên tình trạng nám da. Nám da chủ yếu xuất hiện trên trán, má, môi gây mất thẩm mỹ.
  • Nám da thường xuất hiện khi phụ nữ mang bầu, có thể hết hoặc mờ dần sau khi sinh nhưng nhiều trường hợp nó vẫn tồn tại sau sinh trong một thời gian dài. Đặc biệt, khi tiếp xúc với tia tử ngoại, sự thay đổi nội tiết, tâm lý căng thẳng… sẽ khiến các vết nám dễ dàng quay trở lại và khó phai theo thời gian.
  • Nhiều mẹ bầu chủ quan sau sinh nám da sẽ biến mất nên thường không chăm sóc da. Chính điều này đã khiến tình trạng nám da sau sinh thêm nặng và khó điều trị hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.