Nám da sau sinh – sự đeo bám đáng ghét

Nám da sau sinh – sự đeo bám đáng ghét

Con người chúng ta luôn không thích thứ gì đó đeo bám mãi như thích một người nhưng không thích bị bám mãi, ăn một món những cũng sẽ muốn đổi món… đơn giản vì ám ảnh. Thế nhưng, có những thứ dù muốn dù không vẫn phải đối mặt và dường như nó trở thành nỗi ám ảnh ngay cả khi bạn hi sinh bản thân làm những điều cao thường như sinh con thì vẫn luôn bị ám ảnh bởi chính “nám da”. Nám da không xa lạ lắm ĐẶC BIỆT với chị em sau khi sinh, đây là hiện tượng sinh lý bình thường do nội tiết tố của mẹ thay đổi nhưng cũng mang đến không biết bao phiền phức cho chị em sau sinh.

Vì đâu mà xuất hiện nám da sau sinh?

  • Thay đổi thời tiết: Đầu tiên phải kể đến là thay đổi nội tiết tố, vì khi phụ nữ mang thai thì lượng Estrogen và Progesterol tăng cao dẫn đến tình trạng sắc tố melatin gây nám da cũng như vết sọc đen ở bụng hay tình trạng thâm đen ở nách…
  • Suy giảm đề kháng: Sức đề kháng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể tối ưu. Sau sinh, các mẹ thường mất rất nhiều sức, cơ thể suy yếu kéo theo sức đề kháng giảm. Chính gì vậy, nên các tác nhân gây hại rất dễ xâm nhập và tấn công.
  • Căng thẳng, mệt mỏi: Đây có lẽ là tình trạng không thể tránh khỏi của các mẹ bầu, tâm lý sẽ tác động lớn tới sức khỏe, người mẹ sau sinh sẽ đối mặt với nhiều thay đổi, cuộc sống đảo lộn…. khiến cho các mẹ dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, stress. Tình trạng này kéo dài gây nên nhiều tác động tiêu cực đến mẹ khiến cho làn da trở bên bị nám sạm hơn.
  • Yếu tố di truyền: Nếu trong gia đình có người bị nám sau sinh thì nguy cơ cao là bạn sẽ bị nám da sau sinh sẽ cao hơn, đây là nguyên nhân khó tránh khỏi.
  • Không có thời gian chăm sóc da: Lần đầu đối mặt với việc sinh nở nên các mẹ trẻ sẽ khó mà sắp xếp thời gian, công việc hợp lý để dành cho mình thời gian chăm sóc bản thân nói chi tới việc chăm sóc da. Chính vì sự lơ là nay mà khiến cho mẹ bị nám da sau sinh mà đa phần các sản phụ gặp phải. Giai đoạn này các mẹ thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không che chắn thì sẽ tình trạng nám da trở nên trầm trọng hơn.
  • Lão hóa: Thời gian trôi qua, làn da của chị em sẽ ngày một lão hóa, nhất là với những ai vừa trải qua cuộc sinh nở đầy khó khăn. Lượng nước dưới da giảm dần, dẫn đến hình thành hắc tố melatin gây nám da. Người ta vẫn thường nói tuổi tác là kẻ thù số 1 của nhan sắc quả không sai. Da bị lão hóa sẽ mất dần tính đàn hồi, suy yếu hàng rào bảo vệ da khiến da kém mềm mại, săn chắc và ngày càng xuất hiện các vết nám sạm xấu xí.

Để biết tình trạng nám da của bạn như thế nào và hướng điều trị ra sao nhằm triệt để nỗi ám ảnh này sau sinh thì hãy đến với Phòng khám da Unique để cùng đội ngũ Bác sinh chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn của chúng tôi tư vấn và áp dụng công nghệ Toning Laser hiện đại nhằm điều trị triệt để cho bạn trong thời gian ngắn nhất, an toàn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *